Khám phá Hòn Chồng trên đảo Cù Lao Chàm (Quảng Nam)

Tin tức

Khám phá Hòn Chồng trên đảo Cù Lao Chàm (Quảng Nam)


Không chỉ có những bãi biển cát trắng mịn, thơ mộng, đến Cù lao Chàm, với chiếc thuyền con bạn hãy thử một chuyến hành trình vòng quanh đảo để thưởng ngoạn một "kỳ quan" khác: đá núi.

Từ đô thị cổ Hội An, bồng bềnh trên chuyến tàu du lịch, vượt qua 10 hải lý trên biển cả bao la mây nước, các hòn đảo xinh đẹp dần hiện ra trước mắt khiến chúng ta ngỡ ngàng.

 

Đảo Cù lao Chàm (xã Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam) có tổng diện tích hơn 15km2, gồm tám hòn đảo lớn nhỏ: Hòn Dài, Hòn Tai, Hòn Ông, Hòn La, Hòn Lá, Hòn Mồ, Hòn Khô mẹ, Hòn Khô con. Với hệ sinh thái phong phú, đa dạng, những bải biển sạch đẹp, những di tích lịch sử cổ xưa, đảo Cù Lao Chàm xứng đáng được UNESCO công nhận là Khu bảo tồn sinh quyển thế giới (tháng 5/2009).

Mọc lên giữa biển xanh là các hòn đảo với thảm thực vật đa dạng quanh năm xanh tốt, những bãi cát trắng mịn nằm dài cho sóng nước tràn vào tắm gội, những làng chài yên bình ven biển… Đá, nước và mây trời hòa quyện. Tất cả tạo nên một cù lao Chàm vừa thơ mộng vừa huyền ảo.


Nhưng có lẽ độc đáo nhất là những vách núi dựng đứng được bao bọc bởi đá và đá với các hình thù quái dị, kỳ ảo. Sóng biển từng đợt vỗ vào tung bột trắng xóa, tạo nên những âm thanh kỳ lạ. Đá núi thay hình đổi dạng theo từng hướng thuyền trôi, lúc mờ lúc ảo theo tiết trời, mặc sức cho du khách thả hồn thưởng ngoạn rồi tưởng tượng.


Tin liên quan

Sản phẩm

Online

Online Lượt truy cập